มัธยมต่างประเทศ ✪ นิวซีแลนด์ ✪ แคนาดา ✪ ออสเตรเลีย


เรียนมัธยมต่างประเทศ

 ✪ มัธยมต่างประเทศ  ไฮสคูลต่างประเทศ 

▸  เรียนต่อ มัธยมต่างประเทศ  |   ▸  เรียนต่อ มัธยมนิวซีแลนด์ |  ▸  เรียนต่อ มัธยมออสเตรเลีย▸  เรียนต่อ มัธยมอเมริกา | ▸  เรียนต่อ มัธยมแคนาดา


เรียนมัธยมต่างประเทศ
มัธยมต่างประเทศ  ไฮสคูลต่างประเทศ มัธยมนิวซีแลนด์ มัธยมแคนาดา มัธยมออสเตรเลีย

อยากส่งลูกไปเรียนต่อโรงเรียนมัธยมที่ต่างประเทศ ประเทศแรกๆ ที่ผู้ปกครองมักจะนึกถึง คือ  นิวซีแลนด์  รองลงมาคือ อเมริกา ออสเตรเลีย และ แคนาดา 

◆ นิวซีแลนด์
การเรียนโรงเรียนมัธยม ที่นิวซีแลนด์ เป็นทางเลือกแรกๆ ของ พ่อแม่  จากประสบการณ์ที่มีน้องๆจบการศึกษากันมาหลายรุ่นแล้ว หลักสูตรโรงเรียน มัธยมที่นิวซีแลนด์ อยู่ในระดับสากล เชื่อถือได้ และ คุณภาพการเรียนการสอนถือว่ามีค่าเฉลี่ย ติดอันดับต้นๆของโลก จบแล้วจะเรียนต่อ มหาวิทยาลัยนิวซีแลนด เลย ก็ได้ (ต้องจบ year 13) อาจสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัย  ชื่อดังหลายแห่งในยุโรป เช่น Oxford University  Harvard University ได้เช่นเดียวกัน ค่าเรียนโดยเฉลี่ยไม่แพงมากเมื่อเทียบกับค่าเรียนในยุโรป หรือ อเมริกาซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง

◆  แคนาดา
 โรงเรียนมัธยม ที่แคนาดา เป็นทางเลือกที่อีกทาง แม้จะเดินทางไกลจากไทย พ่อ แม่ก็มักจะเลือก เพราะ ว่า คุณภาพดี เมืองปลอดภัย มาตรฐานการเรียนอยู่ในระดับสากล  และ คุณภาพการเรียนการสอน ดี มีคอร์สเรียน ให้เลือกหลายหลาย  เป็นระบบเดินเรียน เหมือนกับ การเรียนมหาวิทยาลัยของไทย
▸นักเรียน  ไม่มี ชุดยูนิฟอร์ม  

▸  เรียนต่อ มัธยมต่างประเทศ
▸  เรียนต่อ มัธยมนิวซีแลนด์ 
▸  เรียนต่อ มัธยมออสเตรเลีย
▸  เรียนต่อ มัธยมอเมริกา
▸  เรียนต่อ มัธยมแคนาดา

การไปเรียนมัธยม ในที่ประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักนั้น นักเรียนจะได้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ ฝึกวินัยในการเรียน การช่วยเหลือตนเอง ทำให้กล้าพูดมากขึ้น ผู้ปกครองหลายๆ คนอาจมีคำถามว่าคุณครูจะดูแลเอาใจใส่นักเรียนไทยหรือเปล่า

▸ จากประสบการณ์ที่เราเคยดูแลน้องๆมา คุณครูที่ ต่างประเทศ นั่นให้การดูแลนักเรียนอย่างเท่าเทียม และมีทีมคุณครู International ที่ดูแลนักเรียนต่างชาติทั้งหมด ตรงนี้จึงหมดห่วงได้เลย
▸ น้องๆที่เคยไปเรียนต่อทั้งที่ไประยะสั้น หรือ ระยะยาว เราพบว่าเด็กนักเรียนไทยเก่งกว่านักเรียนท้องถิ่นในด้านวิชาการ แต่มักไม่ค่อยกล้าแสดงออกเหมือนนักเรียนท้องถิ่น
▸ ไม่ว่าจะเป็นนิวซีแลนด์ อเมริกา หรือแคนาดา เพราะวัฒนธรรมของเค้า ทำให้เค้ากล้าพูด กล้าคิด กล้าแสดงออก ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างมากที่นักนักเรียนของเรา ได้มีโอกาสไปเรียนที่นั่น 

อยากทราบรายละเอียดทักมาคุยกัน

 Line  : Dreamabroad 

ทำความรู้จักกับโรงเรียนมัธยมที่ต่างประเทศ

โรงเรียนมัธยมที่ต่างประเทศ แบ่งประเภทของโรงเรียนออกเป็น 3 ประเภท คล้ายๆ กับประเทศอื่นๆ ก็คือ โรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนกึ่งรัฐบาล และโรงเรียนเอกชน

  1. โรงเรียนรัฐบาลที่ต่างประเทศ (Public School)

เรียนต่อในระดับมัธยมศึกษาที่ต่างประเทศที่แนะนำมา ด้วยความแข็งแกร่งของหลักสูตร และคุณภาพระดับสากล ได้ผลรับการเรียนที่ตอบโจทย์ในยุคนักเรียนไทยไปเรียน  ค่าเรียนไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับเรียนในโรงเรียนปกติ ที่พัก ของโรงเรียนหลักๆ มี 2 แบบ คือ พักกับโฮมสเตย์ กับพักหอพักของโรงเรียนประจำ

  2. โรงเรียนกึ่งรัฐบาลที่ต่างประเทศ (Public Integrated School)

โดยส่วนใหญ่จะดำเนินการโดยองค์กรทางศาสนา โดยโรงเรียนกึ่งรัฐบาล จะได้รับเงินสนับสนุนของรัฐด้วยเช่นกัน แต่ทางโรงเรียนจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมด้วย ส่วนใหญ่แล้ว นักเรียนต่างชาติ จะเลือกเรียนโรงเรียนกึ่งรัฐบาล 

  3.โรงเรียนเอกชนที่ ต่างประเทศ  (Private School)

เรียนโรงเรียนเอกชน โดยส่วนใหญ่โรงเรียนเอกชนจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แต่ก็จะมีค่าเรียนและ ค่าที่พักที่สูงที่สุดด้วยเช่นกัน  ที่พักของโรงเรียนหลักๆ มี 2 แบบ คือ พักกับโฮมสเตย์ กับพักหอพักของโรงเรียนประจำ


#มัธยมต่างประเทศ #มัธยมนิวซีแลนด์ #มัธยมออสเตรเลีย #มัธยมอเมริกา #มัธยมแคนาดา

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด