โรงเรียนแรกที่แนะนำ คือสถาบันสอบทำอาหาร ที่เกิดจากการรวมตัวกันระหว่าง โรงเรียน NSIA The Professional Hospitality Academy ร่วมกับ โรงเรียน NZMA ที่เปิดมานาน ได้รีแบนดิ้ง และ ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น The Culinary Collective
① โอกาสได้งานทำ โดยนักเรียนสามารถหางานทำระหว่างเรียนได้ไม่ยาก ค่าตอบแทนสูง กว่างานเสริฟ งานแคชเชียร์ ทั่วไป
② สถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงมากที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรมีความทันสมัยและพร้อมด้วยเทคโนโลยีการทำอาหาร อยากเป็นมืออาชีพก็ต้องเรียนรู้กับมืออาชีพ ทีมคณาจารย์ที่มากด้วย ประสบการณ์ รู้ลึก รู้จริงในงานทางด้านงานครัว
③ หลักสูตร เน้นการปฏิบัติ การลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง ยิ่งทำให้การเรียนรู้เป็นไปได้อย่างดี ง่ายต่อการจดจำ และช่วยพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
④ สถาบัน The Culinary Collective สอนทำอาหารมีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากสากล ชื่อเสียงที่มีมายาวนาน เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่การันตีว่าการเรียน การสอนของสถาบันนั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับ
⑤ วัตถุดิบด้านอาหารที่หลากหลายชนิดที่สามารถหาได้ในนิวซีแลนด์ ทำให้ นิวซีแลนด์จึงเป็นประเทศหนึ่ง ที่ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหาร เลือกที่จะไปศึกษาเล่าเรียน อีกทั้งยังผู้ที่จบมาได้รับการยอมรับจากโรงแรม ร้านอาหารชั้นนำทั่วโลก
⑥ หลักสูตรเรียนทำอาหารกว่า 100 เมนูที่สอบในการทำขนม และ อาหารคาว อาหารหวาน ตามหลักสูตร
⑦ จบแล้ว มีตำแหน่งงานรองรับ นักเรียนที่จบจึงมีโอกาสได้เข้าทำงานกับโรงแรม หรือ ร้านอาหาร 4-5 ดาวทันทีหลังจบการศึกษา ขณะเดียวกัน หลายต่อหลายรุ่นได้มีโอกาสเข้าทำงานโรงแรมห้าดาว ร้านนอาหารชั้นนำ
เลอ กอร์ดอง เบลอ มีความคิดสร้างสรรค์ และ หลักสูตรทำอาหาร พร้อมที่จะเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับ อาหารแนวใหม่ๆ รวมไปถึงการให้ความรู้เพื่อให้เข้ากับศาสตร์ทำอาหารยุโรป และ อาหารนานาชาติ โดยในทุกๆหลักสูตรทำอาหารพร้อมที่จะตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม ร้านอาหาร ขนม และสายงานบริการในระดับโลก
หลักสูตรทำอาหาร และ ขนมยุโรป
SCHOOL OF CULINARY ARTS & SCIENCES
Cuisine ทำอาหารยุโรป
▸ CERTIFICATE III IN COMMERCIAL COOKERY
Pâtisserie ทำขนมยุโรป
▸ CERTIFICATE III IN PATISSERIE
เรียนทำอาหารและทำขนมที่นิวซีแลนด์
คอร์สเชฟ The Aspiring Chef
▸ หลักสูตร New Zealand Certificate In Cookery Level 4
▸ (30 + 5 Week Internship)
คอร์สเชฟอาหารนานาชาติ The International Chef
▸หลักสูตร New Zealand Diploma In Cookery Advanced Level 5 (Cookery Strand)
▸(30 + 5 Week Internship)
คอร์สทำขนม The Creative Baker
▸หลักสูตร New Zealand Certificate In Baking (Generalist) (Level 4)
คอร์สการโรงแรม THE VISIONARY FOODIE (20 WEEKS + 20 WEEK INTERNSHIP)
› New Zealand Diploma in Hospitality Management Level 6
The Culinary Collective เป็นโรงเรียนสอนทำอาหาร ทำขนม อันดับ 1 ของนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ที่ Sylvia Park และ Hammington โรงเรียน Culinary Collective เป็นส่วนหนึ่งของ NZMA ผู้ให้บริการประเภทหนึ่ง และสถาบันการศึกษาที่เด่นเรื่องทำอาหาร เชฟระดับโลก รวมทั้งเป็นสถาบันเอกชนด้านทำอาหารรายใหญ่ใน นิวซีแลนด์ รับรองโดย New Zealand Management Academies (NZMA)
✪ THE ASPIRING CHEF (30 + 5 WEEK INTERNSHIP)
› New Zealand Certificate in Cookery Level 4
หลักสูตรเชฟ ทำอาหารเชิงปฏิบัติการ สอน ทักษะที่สำคัญพื้นฐาน ในการปรุงอาหารในครัวเชิงการค้า เรียนรู้วิธีการเตรียมอาหาร ตั้งแต่เตรียมซอสและเครื่องปรุง ซุป ไปจนถึงคัดเลือกเนื้อสัตว์ อาหารทะล ผักสด
*ส่วนหนึ่งของหลักสูตรนักเรียนจะฝึกงาน ในร้านอาหาร 5 สัปดาห์
หลักสูตรเชฟนานาชาติ (level 5)
ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
internship 5 สัปดาห์
หลักสูตร / ระยะเวลา |
ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
✔ นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
✔ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
✪ THE CREATIVE BAKER
NZ Certificate in Baking (Generalist) (Level 4)
หลักสูตรช่างทำขนมปัง หลักสูตรนี้จะเรียนรู้ทักษะในฐานะพ่อครัวทำขนมปัง และขนมนานาชาติโดยหลักสูตรนี้จะสอนเทคนิคการทำขนม แบบเริ่มตั้งแต่วิธีการเตรียมแป้งทำขนมปัง ทำแป้งสูตรพิเศษ รวมถึงการทำเค้ก และขนมนานาชาติ ไปจนถึงคัดเลือก ส่วนผสมอื่นๆ
*ส่วนหนึ่งของหลักสูตรนักเรียนจะฝึกงาน ในร้านทำขนม 5 สัปดาห์
หลักสูตรทำขนมปัง
ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
internship 5 สัปดาห
ระยะเวลาเรียน
หลักสูตร / ระยะเวลา | ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
- นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
- ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
✪ THE INTERNATIONAL CHEF (30 + 5 WEEK INTERNSHIP)
› New Zealand Diploma in Cookery Advanced Level 5 (Cookery )
อยากเรียนเป็นเชฟระดับโลกแล้วใช่ไหม? หลักสูตรนี้จะต่อยอดมากจากหลักสูตร The Aspiring Chef (ระดับ 4) หลักสูตร ที่ต้องฝึกฝนเทคนิคการทำอาหารขั้นสูงเพื่อนำ นักเรียนไปสู่อาชีพเชฟมืออาชีพ หลักสูตร นี้จะเรียนรู้เกี่ยวกับการทำอาหารนานาชาติขั้นสูง และ วิธีการสร้างเมนูใหม่ๆของร้านอาหาร
หลักสูตรทำอาหารระดับ Diploma
ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
internship 5 สัปดาห
หลักสูตร / ระยะเวลา | ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $19,500 Tuition fees + $ 2,500 Course fees |
รวม internship | 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
- นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
- ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5
✪ THE CREATIVE BAKER
NZ Diploma in Cookery (Advanced)(Level 5)( Patisserie
หลักสูตรนี้ต่อยอดมาจากหลักสูตร Creative Baker (ระดับ 4) และ มอบทักษะที่ยอดเยี่ยมและเทคนิคขนมอบขั้นสูง วิธีการทำขนมปังและขนม อื่น ๆ นอกจากนี้ยังเหมาะ ผู้ที่มีประสบการณ์การทำขนม หลักสูตร ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนพร้อมที่จะทำงานในบทบาท ด้านการอบ ขนม ของร้านเบอร์เกอรรี่ขนาดกลาง-ใหญ่ หลักสูตรนี้นักเรียนจะได้รับประสบการณ จริงในรูปแบบของการฝึกงาน ในร้านทำขนมเบอเกอรรี่ 5 สัปดาห์
หลักสูตรทำขนมระดับ Diploma
ระยะเวลาเรียน 30 ส้ปดาห์
internship 5 สัปดาห
ระยะเวลาเรียน
หลักสูตร / ระยะเวลา |
ราคา (NZD) |
หลักสูตร 30 ส้ปดาห์ | $20,950 Tuition fees + $ 3,500 Course fees |
รวม internship 5 สัปดาห์ | รวม internship 5 สัปดาห์ |
คุณสมบัติผู้สมัครเรียน
- นักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป
- ผลภาษาอังกฤษ IELTS 5.5