• น้องแพร์

    คอร์สภาษา ไบรตัน ประเทศ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชื่อแพร์นะคะ วันนี้แพร์ก็จะมาเล่าประสบการณ์ที่แพร์เคยได้มีโอกาสไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ Brighton Language College ประเทศอังกฤษเมื่อตอนมหาวิทยาลัย ปี 2 มาให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ ❤

รีวิว เรียนภาษาระยะสั้นที่ Brighton กับ "น้องแพร์ "เรียนภาษาไบรตัน ,เรียนภาษาประเทศอังกฤษ,รีวิวไบรตัน

“ไบรตัน เมืองเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น ผู้คนน่ารัก” ❤
Q : ทำไมถึงเลือกเมืองและประเทศนี้ ?
ตอนนั้นเป็นช่วงปิดเทอมซัมเมอร์พอดี เลยคิดว่าอยากจะไปเรียนเสริมภาษาของตัวเอง เพราะตอนนั้นตัวเองพูดอังกฤษยังไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ เลยคิดว่าจะต้องไปประเทศที่คนใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก และ แน่นอนถ้าอยากได้สำเนียงแบบอังกฤษแท้ๆก็ต้องเป็นประเทศต้นภาษาอย่าง ประเทศอังกฤษ United kingdom แน่นอนอยู่แล้ว 


♥ ตอนนั้นที่เลือกไป "ไบรตัน Brighton " เพราะว่าเมืองอยู่ไกลออกจากลอนดอนค่ะ แพร์ไม่ชอบที่ๆผู้คนแออัดเท่าไหร่ไบรตันเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเล อากาศดี เลยคิดว่าที่นี้แหละเหมาะที่สุด!!

เรียนภาษาไบรตัน ,เรียนภาษาประเทศอังกฤษ,รีวิวไบรตัน

Q : โฮสและโรงเรียนที่ ประเทศอังกฤษเป็นยังไง?
ก็ต้องยอมรับว่า ไปเมืองนอกครั้งแรก และต้องไปนอนบ้านคนอื่นก็แอบมีกังวลอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ แถมวันแรกรอโฮสมารับ โฮสจริงๆของแพร์ที่ต้องมารับ ก็ดันรับเพื่อนแพร์ไปแทนซะงั้น TwT จึงทำให้แพร์กังวลมากๆที่ต้องไปอยู่บ้านอีกคนนึง

แต่กลายเป็นว่าได้โฮสใหม่ที่ใจดี และน่ารักมาก (กไก่ล้านตัว) แถมยังได้บ้านที่ใกล้กลับโรงเรียนอีก หลังจากที่ได้เจอกับคุณแมนดี้ (ชื่อโฮส) พอเก็บข้าวเก็บของ เขาก็พาไปดูจุดที่เราต้องขึ้นลงรถเมล์ พาไปซื้อของกินด้วยกัน มันทำให้แพร์เห็นว่า ถึงเขาจะเป็นโฮสแต่เขาก็ไม่ใช่มีหน้าทีแค่ทำอาหาร หรือแค่ดูแลเราเฉยๆได้ ❤

ถ้าพูดในส่วนของโรงเรียน แพร์ชอบบรรยากาศของโรงเรียนมาก ด้วยความที่เป็นตึกไม่ใหญ่มาก ทำให้ทุกคนรู้จักกันหมด แถมเขายังพยายามแยกคนไทยในห้องให้น้อยลง ซึ่งแพร์มองว่ามันเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราจะได้ใช้ภาษาอย่างเต็มที่ แพร์ได้เพื่อนเพิ่มมาอีกหลายคนจากห้องนี้ แถมครูยังสอนสนุกมากอีก บางครั้งถ้าอากาศข้างนอกดี ครูผู้สอนสามารถพานักเรียนออกไปเรียนนอกห้องได้ด้วย

Q : โรงเรียนเป็นยังไง?
โรงเรียนที่แพร์ไปคือโรงเรียนที่ชื่อว่า Brighton Language College ค่ะโรงเรียนนี้อยู่ใจกลางเมืองไบรตันใกล้กับ Brighton pier และใกล้กับแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารต่างๆ เวลาเลิกเรียน เราก็สามารถไปเดินเล่นที่นั้น หรือนั่งชิวๆรับลมทะเลได้อีกด้วยถ้าพูดในส่วนของโรงเรียน แพร์ชอบบรรยากาศของโรงเรียนมาก ด้วยความที่เป็นตึกไม่ใหญ่ทำให้ทุกคนรู้จักกันหมด


การสอนจะแบ่งออกตามระดับที่เราได้ มันตั้งแต่ beginner จนไปถึง Advance และจะมีการปรับระดับชั้นทุกอาทิตย์ เนื้อหาการเรียนในห้องแพร์ค่อนข้างจะชอบเป็นพิเศษ เพราะเขาเน้นให้นักเรียนฝึกพูดมากกว่า แล้วค่อนสอดแทรกพวกแกรมม่าเขาไปบ้างประปรายค่ะ แถมเขายังพยายามแยกคนในห้องให้มาจากหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งแพร์มองว่ามันเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราจะได้ใช้ภาษาอย่างเต็มที่ แถมครูยังสอนสนุกมากอีก บางครั้งถ้าอากาศข้างนอกดี ครูผู้สอนสามารถพานักเรียนออกไปเรียนนอกห้องได้ด้วย

เรียนภาษาไบรตัน ,เรียนภาษาประเทศอังกฤษ,รีวิวไบรตัน

   เรียนต่อประเทศอังกฤษ
Dream Abroad
  061 432 4575 เพิ่มเพื่อน Dreamabroad

#เรียนภาษาไบรตัน #เรียนภาษาประเทศอังกฤษ #รีวิวไบรตัน

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด