• น้องบีม

    ประสบการณ์ เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย


ประสบการณ์ เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 

ชื่อ บีม  ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลย คือเริ่มจากอยากเรียนภาษาประเทศ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เลือกเมืองบริสเบน เพราะ แม่ และน้าแนะนำค่ะ 

เรื่องที่ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก คือสภาพอากาศ ฤดูหนาวของที่นี่ บริสเบนหนาวมากจริง ๆ  ต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ -10 องศาเซลเซียส เตรียมเสื้อโค้ทหนา ๆ มาด้วยค่ะ 

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย , Study English in Brisbane

✔  โรงเรียน ชื่อ Shafston 
✔  เมือง บริสเบน ออสเตรเลีย
✔  หลักสูตร ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ

บริสเบน บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อย เป็นระเบียบ การเดินทางไม่ยาก มีรถสาธารณะที่ดี ปลอดภัย ตำรวจที่นี่เข้าทำงานจริงๆ ถ้าเราทำผิด อาจจะถูกจับได้ ค่าปรับที่นี่แพง สำหรับการเดินทาง มีบริการทั้งเรือ  รถเมล์ รถไฟ ซึ่งสะดวกมากสำหรับ นักเรียนไทย

แม้ว่าหน้าหนาวจะหนาว แต่สภาพอากาศทั่วไปของบริสเบนนี่ แดดค่อนข้างแรง ตกช่วงเย็นๆอากาศก็จะเปลี่ยนไป เย็นมาก เมื่อเทียบกับเมืองไทย  ชาวออสเตรเลีย เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร  แม้เราไม่รู้จัก ทักทาย คุยกับนักเรียนต่างชาติเยอะอยู่

โรงเรียนShafston  สอนสนุกดี มีกิจกรรมให้นักเรียนได้ทำ แต่ละห้องเรียนจะ มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศ ทั้ง  บราซิล ญี่ปุ่น ไต้หวัน โคลัมเบีย และ ไทย  โรงเรียนจะไม่จัดให้คนสัญชาติเดียวกันอยู่ห้องเดียวกันเกิน 10-15 เปอรเซ็นต์  อาจารย์ที่นี่สอนไม่ค่อยน่าเบื่อนะ ดูมีหลักการ และประสบการณ์สูง

สำหรับ วีซ่านักเรียน ทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำร้านอาหารไทยมากกว่า แต่ก็มีบางส่วนที่ทำร้านอาหารออสซี่ ซึ่งจะได้เงินเยอะกว่าร้านไทย  แต่บีมไม่ได้ทำนะ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากฝึกภาษาอังกฤษที่ออส ฯ ที่นี่ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเรียนภาษาอังกฤษ เมืองน่าอยู่ อากาศไม่หนาว  เพื่อนๆน่ารัก ชาวออสซี่อัธยาศัยดี พร้อมที่จะช่วยเหลือเรา ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด