• น้องบีม

    ประสบการณ์เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย อากาศดีมาก คนออสฯ เป็นมิตรแม้เราไม่รู้จัก


รีวิวเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 

ชื่อบีม ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยคือเริ่มจากอยากไปเรียนภาษาในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เลือกเมืองบริสเบนเพราะแม่และน้าแนะนำค่ะ เรื่องที่ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก คือสภาพอากาศฤดูหนาวของที่นี่บริสเบนค่อนข้างหนาวต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียสเตรียมเสื้อโค้ทหนาๆมาด้วยค่ะ 

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย , Study English in Brisbane

✔ โรงเรียน  :  Shafston School
✔ เมือง :  บริสเบน 
✔ ประเทศ :  ออสเตรเลีย
✔ หลักสูตร : ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ 

เมืองบริสเบนเป็นยังไงบ้าง ? บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อย เป็นระเบียบ การเดินทางไม่ยาก มีรถสาธารณะที่ดี ปลอดภัย ตำรวจที่นี่เขาทำงานจริงๆ ถ้าเราทำผิดอาจจะถูกจับได้ค่าปรับที่นี่แพง สำหรับการเดินทางมีบริการทั้งเรือ รถเมล์ รถไฟ ซึ่งสะดวกมากสำหรับนักเรียนไทย

ชาวออสซี่นิสัยใจคอเป็นอย่างไร ? แม้ว่าหน้าหนาวจะหนาวแต่สภาพอากาศทั่วไปของบริสเบนนี่แดดค่อนข้างแรงตกช่วงเย็นๆ อากาศก็จะเปลี่ยนไปเย็นมากเมื่อเทียบกับเมืองไทย ชาวออสเตรเลียเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร แม้เราไม่รู้จักก็สามารถทักทายและคุยกับนักเรียนต่างชาติได้ค่ะ

เวลาเรียนเครียดไหม ? โรงเรียนShafston สอนสนุกดีมีกิจกรรมให้นักเรียนได้ทำแต่ละห้องเรียนจะมีนักเรียนจากหลากหลายประเทศทั้งบราซิล ญี่ปุ่น ไต้หวัน โคลัมเบีย และ ไทย โรงเรียนจะไม่จัดให้คนสัญชาติเดียวกันอยู่ห้องเดียวกันเกิน 10-15 เปอรเซ็นต์ อาจารย์ที่นี่สอนไม่ค่อยน่าเบื่อนะดูมีหลักการและประสบการณ์สูง

ทำงานได้ไหมระหว่างเรียน ? สำหรับคนที่มาด้วยวีซ่านักเรียนทำงานได้ 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่นักเรียนจะทำร้านอาหารไทย แต่ก็มีบางส่วนที่ทำร้านอาหารออสซี่ซึ่งจะได้เงินเยอะกว่าร้านไทย แต่ส่วนตัวเองบีมไม่ได้ทำนะ เพราะมาเรียนระยะสั้นเป็น tourist เลยบอกรายละเอียดไม่ได้มาก

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากฝึกภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียที่เมืองนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเรียนภาษาอังกฤษ เมืองบริสเบนน่าอยู่ อากาศไม่หนาวมาก เพื่อนๆต่างชาติน่ารัก ชาวออสซี่อัธยาศัยดี พร้อมที่จะช่วยเหลือคนเอเชียอย่างเราๆ มากทีเดียว 

#เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย #Study Brisbane #รีวิวเรียนภาษาบริสเบน

Dream Abroad
โทร 061 432 4575
เพิ่มเพื่อน Dreamabroad

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด