• น้องบีม

    ประสบการณ์ เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย วีซ่านักเรียนทำงานได้ถูกกฏหมาย..


 รีวิวเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 

ชื่อ บีม  ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลย คือเริ่มจากอยากเรียนภาษาประเทศ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เลือกเมืองบริสเบน เพราะ แม่ และน้าแนะนำค่ะ 

เรื่องที่ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก คือสภาพอากาศ ฤดูหนาวของที่นี่ บริสเบนหนาวมากจริง ๆ  ต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ -10 องศาเซลเซียส เตรียมเสื้อโค้ทหนา ๆ มาด้วยค่ะ 

โรงเรียนภาษาบริสเบนเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย , Study English in Brisbane

✔  โรงเรียน  :  Shafston School
✔  เมือง บริสเบน 
✔  ประเทศ ออสเตรเลีย
✔  หลักสูตร ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ 

บริสเบน เมืองเป็นยังไงบ้าง ?
บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อย เป็นระเบียบ การเดินทางไม่ยาก มีรถสาธารณะที่ดี ปลอดภัย ตำรวจที่นี่เข้าทำงานจริงๆ ถ้าเราทำผิด อาจจะถูกจับได้ ค่าปรับที่นี่แพง สำหรับการเดินทาง มีบริการทั้งเรือ  รถเมล์ รถไฟ ซึ่งสะดวกมากสำหรับ นักเรียนไทย

ชาวออสซี่นิสัย ใจคอ เป็นอย่างไร ?
แม้ว่าหน้าหนาวจะหนาว แต่สภาพอากาศทั่วไปของบริสเบนนี่ แดดค่อนข้างแรง ตกช่วงเย็นๆอากาศก็จะเปลี่ยนไป เย็นมาก เมื่อเทียบกับเมืองไทย  ชาวออสเตรเลีย เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร  แม้เราไม่รู้จัก ทักทาย คุยกับนักเรียนต่างชาติเยอะอยู่

เวลาเรียนเครียดไหมอะ? 
โรงเรียนShafston  สอนสนุกดี มีกิจกรรมให้นักเรียนได้ทำ แต่ละห้องเรียนจะ มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศ ทั้ง  บราซิล ญี่ปุ่น ไต้หวัน โคลัมเบีย และ ไทย  โรงเรียนจะไม่จัดให้คนสัญชาติเดียวกันอยู่ห้องเดียวกันเกิน 10-15 เปอรเซ็นต์  อาจารย์ที่นี่สอนไม่ค่อยน่าเบื่อนะ ดูมีหลักการ และประสบการณ์สูง

ทำงานได้ไหมระหว่างเรียน ?
สำหรับคนที่มาด้วย วีซ่านักเรียน ทำงานได้ 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่นักเรียนจะทำร้านอาหารไทย  แต่ก็มีบางส่วนที่ทำร้านอาหารออสซี่ ซึ่งจะได้เงินเยอะกว่าร้านไทย  แต่ส่วนตัวเองบีมไม่ได้ทำนะ เลยบอกรายละเอียดไม่ได้มาก

สำหรับเพื่อนๆที่อยากฝึกภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย ที่เมืองนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเรียนภาษาอังกฤษ เมืองบริสเบนน่าอยู่ อากาศไม่หนาวมาก  เพื่อนๆ ต่างชาติน่ารัก ชาวออสซี่อัธยาศัยดี พร้อมที่จะช่วยเหลือคนเอเชียอย่างเราๆ มากทีเดียว 

#เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย #Study Brisbane #รีวิวเรียนภาษาบริสเบน

Dream Abroad
โทร 061 4324575

เพิ่มเพื่อน Dreamabroad

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด