• น้องบีบี

    เรียนต่อ ม.ปลาย ที่แวนคูเวอร์ แคนาดา


น้องบีบี  - รีวิวเรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา  แวนคูเวอร์ 


 โรงเรียน Alpha Secondary School เขต Burnaby รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา โรงเรียนบนเนินเขาที่สวยงาม อากาศดีตลอดทั้งปี  ไม่หนาวมากเหมือนเมืองอื่นๆ ที่แคนาดา 

เรียนมัธยมแคนาดา , study high school Canada เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา  แวนคูเวอร์


 โรงเรียนมัธยมแคนาดา   รายละเอียด คลิก


ที่ผมเลือกมาเรียนมัธยมที่แคนาดา เพราะก่อนหน้านั้น 1 ปี เคยมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกา ตอน Grade 10 ชอบประเทศแถวนี้  พอมาต่อที่ โรงเรียน มัธยมแคนาดา เป็นโรงเรียนที่มีระบบคล้ายๆ กัน สามารถต่อเข้า Grade 11 ได้เลย

ตอนนั้น ผม เรียนอยู่ 2 ปี ก็ได้วุฒิ High School Diploma โรงเรียน ในเขตเบอนาบี้  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากแวนคูเวอร์  โดยปกติใช้เวลาเดินทาง 30 นาที มาที่โรงเรียน   การปรับตัวก็ไม่ยากนะ เพราะผมเคยไปเรียนต่างประเทศมาก่อน เลยใช้เวลาไม่มากในการปรับตัว 

 เขตการศึกษา เบอนาบี้ แคนาดา นี้มีนักเรียนเอเชียค่อนข้างเยอะ เพราะอยู่ใกล้เมืองใหญ่ ในเขตมีโรงเรียนรัฐบาลหลายแห่ง
โรงเรียนที่ผมเรียน คือ Alpha Secondary School ซึ่งในเครือ โรงเรียนจะมีอีกหลายโรงเรียน  โรงเรียน นี้มีนักเรียนต่างชาติที่เป็นเอเชียประมาณ 10% นอกนั้นก็จะเป็นนักเรียนต่างชาติจากยุโรป อเมริกากลาง และ อเมริกาใต้

ช่วงแรกๆ ผมก็จะฟังเพื่อนแคนาเดียนยากหน่อย แต่พอนานไป ภาษาเราดีขึ้น ก็สื่อสารได้อย่างไม่มีปัญหา ที่เมืองนี่ฤดูหนาวอุณหภูมิประมาณ 0 -5 องศา มีหิมะตกแค่ 2-3 วัน ส่วนในฤดูร้อน ถ้าร้อนมากๆ ก็ประมาณ 30 องศา แต่ไม่เหนอะหนะเหมือนเมืองไทย

สนใจสมัครเรียน หรือ อยากทราบค่าใช้จ่าย 

ติดต่อ Dream Abroad โทร 061 4324575 
  Line  : Dreamabroad 

# หลักสูตรมัธยมที่แคนาดา ต่างจากไทยไหม ?


เรียนที่แคนาดาจะต่างจากที่ไทย อย่างเรื่องจำนวนวิชาเรียน ที่แคนาดาเรียนแค่ 4 วิชาต่อวัน แต่ที่ไทยเรียนเยอะมาก ที่นี่จะเน้นเรียนเพื่อความเข้าใจ ไม่เน้นท่องจำสูตรเยอะๆ
●  หลังเลิกเรียนจะมีชมรมและกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย แล้วแต่ความถนัดและความสนใจของนักเรียนแต่ละคน เช่น ดนตรี กีฬา ทำอาหาร กิจกรรมผจญภัย หรือแคมป์ปิ้งต่างๆ ผมชอบเล่นสกี ที่บ้านโฮสจะพาไปเป็นประจำ สนุกมาก

เมื่อจบแล้ว ปัจจุบัน ผมกลับมาสมัครเข้าเรียนปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ  ภาษาอังกฤษดีขึ้นทำให้ เรียนอินเตอร์ได้อย่างสบาย ชีวิตนักเรียนมัธยมที่แคนาดาสนุกดีครับ เป็นประสบการณ์ที่ดี มีทั้งเพื่อนที่เป็นแคนาเดียน และ เพื่อนต่างชาติ ซึ่งเพื่อนบางคน ยังติดต่อกันอยู่ผ่านทางออนไลน์  


>> รายชื่อโรงเรียนมัธยมที่แคนาดาที่น่าสนใจ


#เรียนมัธยมแคนาดา #เรียนต่อแคนาดา

 

เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา   เรียนมัธยมแคนาดา  เรียนต่อแคนาดา

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด