• น้องบีบี

    เรียนต่อ ม.ปลาย ที่แวนคูเวอร์ แคนาดา


น้องบีบี  - รีวิวเรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา  แวนคูเวอร์ 


โรงเรียน Alpha Secondary School เขต Burnaby รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา โรงเรียนบนเนินเขาที่สวยงาม อากาศดีตลอดทั้งปี  ไม่หนาวมากเหมือนเมืองอื่นๆ ที่แคนาดาเรียนมัธยมแคนาดา , study high school Canada เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา  แวนคูเวอร์


เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา   


ผมเลือกมาเรียนมัธยมที่แคนาดา เพราะก่อนหน้านั้นหนึ่งปี เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกาตอน Grade 10 พอมาต่อที่แคนาดา เป็นโรงเรียนระบบคล้ายๆกัน สามารถต่อเข้า Grade 11 ได้เลย ผมเรียนอยู่ 2 ปี ก็ได้วุฒิ High School Diploma เขตเบอนาบี้อยู่ไม่ไกลจากแวนคูเวอร์ ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที เนื่องจากผมเคยไปเรียนต่างประเทศมาก่อน เลยใช้เวลาไม่มากในการปรับตัว เขตการศึกษานี้มีนักเรียนเอเชียค่อนข้างเยอะ เพราะอยู่ใกล้เมืองใหญ่ ในเขตมีโรงเรียนรัฐบาลหลายแห่ง โรงเรียนที่ผมเรียนคือ Alpha Secondary School มีนักเรียนต่างชาติที่เป็นเอเชียประมาณ 10% นอกนั้นก็จะเป็นนักเรียนจากยุโรป อเมริกากลางและอเมริกาใต้ ช่วงแรกๆก็จะฟังเพื่อนแคนาเดียนยากหน่อย แต่พอนานไป ภาษาเราดีขึ้น ก็สื่อสารได้อย่างไม่มีปัญหา ที่นี่ฤดูหนาวอุณหภูมิประมาณ 0 -5 องศา มีหิมะตกแค่ 2-3 วัน ส่วนในฤดูร้อน ถ้าร้อนมากๆ ก็ประมาณ 30 องศา แต่ไม่เหนอะหนะเหมือนเมืองไทย


สนใจสมัครเรียน หรือ อยากทราบค่าใช้จ่าย 

ติดต่อ Dream Abroad โทร 061 4324575 
  Line  : Dreamabroad 

# หลักสูตรมัธยมที่แคนาดา ต่างจากไทยไหม 

การเรียนที่แคนาดาจะต่างจากที่ไทย อย่างเรื่องจำนวนวิชาเรียน ที่แคนาดาเรียนแค่ 4 วิชาต่อวัน แต่ที่ไทยเรียนเยอะมาก ที่นี่จะเน้นเรียนเพื่อความเข้าใจ ไม่เน้นท่องจำสูตรเยอะๆ หลังเลิกเรียนจะมีชมรมและกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย แล้วแต่ความถนัดและความสนใจของนักเรียนแต่ละคน เช่น ดนตรี กีฬา ทำอาหาร กิจกรรมผจญภัย หรือแคมป์ปิ้งต่างๆ ผมชอบเล่นสกี ที่บ้านโฮสจะพาไปเป็นประจำ สนุกมาก


# จบแล้วไปเรียนที่ไหนต่อ

เมื่อจบแล้วผมกลับมาสมัครเข้าเรียนปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ทำให้ภาษาอังกฤษดีขึ้น เรียนอินเตอร์ได้อย่างสบาย ชีวิตนักเรียนมัธยมที่แคนาดาสนุกดีครับ เป็นประสบการณ์ที่ดี มีทั้งเพื่อนที่เป็นแคนาเดียน และเพื่อนต่างชาติ ซึ่งเพื่อนบางคนยังติดต่อกันอยู่ผ่านทางออนไลน์ 


>> รายชื่อโรงเรียนมัธยมที่แคนาดาที่น่าสนใจ


#เรียนมัธยมแคนาดา #เรียนต่อแคนาดา

 

เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา   เรียนมัธยมแคนาดา  เรียนต่อแคนาดา

#เรียนโรงเรียนมัธยมแคนาดา  ติดต่อเรา

Student Reviews

ประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด