• น้องนุ่น

    เรียน เที่ยวชิคๆ โรงเรียนมัธยม ใกล้โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์


น้องนุ่น  -  เรียนมัธยมที่โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์


ตอนที่คิดอยากมาเรียนมัธยมที่ต่างประเทศ ก็คิดถึงนิวซีแลนด์ เพราะดูเป็นประเทศที่ปลอดภัย อากาศดี ผู้คนใจดี นุ่นเลือกเรียนที่โรงเรียน Pakuranga College เพราะอยู่ไม่ไกลจากเมืองโอ๊คแลนด์มากนัก 

เนื่องจากเป็นการเดินทางมาต่างประเทศ (แบบอยู่นานๆ) เป็นครั้งแรก ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เก่งมาก

ช่วงแรกก็จะพูดช้าๆหน่อย เวลาเพื่อนหรือโฮสถาม ก็จะคิดสักพักถึงตอบได้ แต่พออยู่ๆไปก็จะค่อยๆปรับตัวได้เอง พยายามทักทายและก็ยิ้มให้เขา เดี๋ยวเขาก็จะคุยกับเรา 

ส่วนที่บ้านโฮส เวลาที่บางครั้งเราพูดหรือฟังไม่รู้เรื่องเขาจะพยายามคุยจนเข้าใจ โฮสน่ารักและดูแลดีมาก

บ้านโฮสอยู่ใกล้ทะเล บางวันอาจจะมีลมแรงบ้าง มีฝนตก สลับกันไป โฮสของนุ่นเป็นพ่อครัว มีร้านอาหารของตัวเอง อาหารที่บ้านจะอร่อยมากกก

เรียนมัธยมที่ นิวซีแลนด์


การเรียนที่นิวซีแลนด์ไม่หนักเหมือนที่ไทย เราสามารถเลือกวิชาที่เราชอบเรียนได้ นักเรียนต่อห้องมีไม่มาก เวลาสงสัยก็ยกมือถามครูได้เลย หลังเลิกเรียนส่วนมากก็ไปกินขนมแถวหน้าโรงเรียน เข้าคลับบ้าง

วันเสาร์อาทิตย์ก็เข้าไปเที่ยวในเมืองโอ๊คแลนด์ เดินเล่น ช๊อปปิ้ง ไปเล่นของเล่น หรือไม่ก็ไปทะเล  บางอาทิตย์โฮสก็พาไปเที่ยว พอเวลาผ่านไป รู้สึกว่าภาษาเราพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะการพูดและฟัง ส่วนการเขียนนี่ได้มาจากคลาส ESL เพราะการบ้านเยอะมากก ต้องฝึกเขียนตลอด

ถ้าใครกำลังเลือกประเทศอยู่ นิวซีแลนด์ก็เป็นประเทศที่ดี การปรับตัวทำได้ไม่ยาก อยู่แล้วรู้สึกปลอดภัย ผู้ปกครองก็จะสบายใจด้วยค่ะ

#เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ #เรียนต่อนิวซีแลนด์


เรียนมัธยมที่ นิวซีแลนด์


ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด