• น้องฟ้า

    ย้อนวันวาน ชีวิตนักเรียนมัธยมนิวซีแลนด์ ทำให้ใช้ภาษาได้อย่างมั่นใจ


น้องฟ้า  - เรียนมัธยมนิวซีแลนด์

ย้อนวันวาน ชีวิตนักเรียน มัธยมนิวซีแลนด์

เวลาดีดี ที่เทียอานาว เมืองริมทะเลสาบ

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ ,เรียนภาษานิวซีแลนด์

สวัสดีค่ะ เราชื่อฟ้า อยากมาแบ่งปันเรื่องราวในครั้งหนึ่ง ที่เคยเป็นนักเรียนไฮสคูล ที่ประเทศนิวซีแลนด์

หลังจากที่เราเรียนจบชั้น ม.4 แม่ก็ชวนให้มาเรียนที่นิวซีแลนด์สัก 8 เดือน เพื่อให้มีโอกาสฝึกภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมแบบตะวันตก แบบที่ไม่เหมือนที่เรียนจากหนังสือ แม่เลือกโรงเรียนที่เกาะใต้ ของนิวซีแลนด์ ชื่อว่า Fiordland College ที่เมืองเทียอานาว เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบที่สวยงาม สาเหตุหนึ่งน่าจะเป็นเพราะที่นี่แทบไม่มีคนไทยเลย เป็นการบังคับไปในตัว ให้เราใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา เมืองนี้อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อย่าง Millford Sound และอยู่ไม่ไกลจากเมือง Queenstown อีกด้วย

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ ,เรียนภาษานิวซีแลนด์

บ้านโฮสของเราอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ รอบๆบ้านเลี้ยงสัตว์หลายอย่าง มีทั้งแกะ วัว ไก่ หมา และเจ้าแมวอ้วน 2 ตัว โฮสมัมเป็นคุณครูที่โรงเรียน และมีโฮสน้องชาย ที่เรียนชั้นเดียวกับเรา จำได้ว่า วันที่ไปโรงเรียนวันแรก เราตั้งใจฟังคุณครูสอนอย่างมาก กลับมาบ้านนี่รู้สึกเหนื่อยมาก แบบว่าหมดแรง

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ ,เรียนภาษานิวซีแลนด์


ตอนอยู่ที่ไทย เรามั่นใจภาษาอังกฤษของเรามาก แต่เอาเข้าจริงๆ พอไปที่นั่น เรายังฟังและโต้ตอบได้ไม่คล่องอย่างที่อยากได้ เราใช้เวลาเกือบ 2 เดือน กว่าจะฟังได้ดีขึ้น และเข้าใจเนื้อหาในชั้นเรียนทั้งหมด ที่จริงในเรื่องวิชาการ ไม่ได้ยากมาก แต่ที่เป็นปัญหา คือความสามารถในการเข้าใจภาษาอังกฤษของเราเอง

เราเรียนที่นิวซีแลนด์ทั้งหมด 3 เทอม ได้สอบ NCEA Level 1 ตอนปลายปี เหมือนกับนักเรียน Year 11 คนอื่นๆ เราสอบผ่านไปอย่างไม่ยากเย็น ตอนปลายปีก่อนกลับบ้าน รู้สึกว่าภาษาพัฒนาไปมาก เริ่มคุยกับเพื่อนได้คล่องขึ้น เริ่มเขียนตอบในข้อสอบได้อย่างคล่องแคล่ว และหลงรักโรงเรียนเล็กๆแห่งนี้มากขึ้น

สนใจสมัครเรียน หรือ ขอค่าใช้จ่าย 
ติดต่อ Dream Abroad โทร 061 4324575 
  Line  : Dreamabroad เราบอกกับตัวเองว่า ต้องกลับไปที่นี่อีกสักครั้ง ที่ๆสอนให้เราได้เรียนรู้ที่จะพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ

ใครที่สนใจอยากมาเรียนมัธยมฯที่นิวซีแลนด์ เราว่า เมืองเล็กๆมีข้อได้เปรียบ ตรงที่คนไทยน้อย คนในเมืองรู้จักกันใกล้ชิด เพื่อนในห้องเรียนเป็นมิตรมากๆ ไม่เคยรู้สึกว่าถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ถึงแม้จะพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ ต้องพูดย้ำหลายๆรอบ เพื่อนก็อดทนฟังเราจนเข้าใจ  

>> เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ ค่าใช้จ่าย

#เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ #Fiordland College 

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด